Nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế đèn trang trí nội thất

Blog

Blog

Nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế đèn trang trí nội thất

Ngày đăng : 11/01/2020 - 4:21 PM

+ Tầm ảnh hưởng của ánh sáng

Bạn cần lưu ý, tính chất của từng không gian không hề giống nhau, vì vậy việc bố trí ánh sáng cũng phải khác nhau mới đảm bảo hài hòa và hiệu quả nhất. Có thể nói, với sự phân bố ánh sáng hợp lý sẽ góp phần làm tăng tính thẩm mỹ chung cho ngôi nhà của bạn.
Theo các chuyên gia, ánh sáng đèn trang trí sẽ thể hiện được phong cách thiết kế, nếu bạn chọn sai nguồn sáng hoặc bố trí không hợp lý sẽ làm mất đi vẻ thẩm mỹ vốn có cũng như ý đồ mà bạn muốn thể hiện. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi thiết kế để có không gian hoàn hảo nhất.

+ Tăng giảm đúng lúc
Điều này có nghĩa là bạn nên sử dụng số lượng đèn, loại đèn cho phù hợp với từng không gian thiết kế. Cụ thể, nếu phòng ngủ mà bạn sử dụng một lúc quá nhiều ánh sáng đèn, kiểu đèn khác nhau sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn. Còn đối với phòng ngủ nếu bạn bố trí ánh sáng quá nhiều cũng không giúp tạo điểm nhấn mà còn gây rối mắt, không cuốn hút mà lại tốn kém nhiều chi phí.
Vì vậy, khi trang trí nội thất điều quan trọng là phải biết tăng và giảm số lượng đèn, cường độ ánh sáng sao cho phù hợp vớ từng không gian sử dụng. Nên thiết kế hệ thống đèn trang trí vừa phải tránh lạm dụng sẽ vừa không đạt hiệu quả cao lại vừa gây tốn kém chi phí đáng tiếc.
 
+ Phải chú ý đến ánh sáng tự nhiên
Ánh sánh tự nhiên cũng có ảnh hưởng đến việc thiết kế đèn trang trí trong nhà bạn, bạn nên kết sao cho đảm bảo hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo thì mới mang lại hiệu quả cao nhất. Vì vậy, tùy vào lượng ánh sáng tự nhiên nhiều hay ít mà bạn bố trí cường độ ánh sáng đèn nhiều hay ít cho phù hợp nhất.

+ Phân định rõ sự sáng – chói
Có không ít trường hợp gia chủ nhầm lẫn giữa khái niệm sáng – chói, đều này tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều người mắc phải và có ảnh hưởng nghiêm trọng đến vẻ đẹp thẩm mỹ của từng không gian sử dụng. Chúng ta có thể phân định rõ 2 khái niệm sáng và chói như sau: sáng là không gian bạn có đủ cường độ, gốc độ chiếu sáng có hợp lý không; Còn chói là bạn xem xét lại hệ thống và cách thiết kế ánh sáng. Vì vậy, nếu sau khi lắp đèn trang trí bạn có cảm giác bị chói mắt thì bạn đã mắc sai lầm trong việc thiết kế ánh sáng và cần xem xét, điều chỉnh lại cho phù hợp.

+ Tạo được rõ ràng các lớp sáng nội thất
Trong cùng không gian cho phép bạn có thể bố trí nhiều loại đèn trang trí khác nhau, nhưng bạn lưu ý không được thiết kế đồng nhất các cấp đồ ánh sáng vì điều này sẽ gây phản tác dụng đáng kể. Vì vậy, trong một căn phòng thì các lớp sáng phải khác nhau và các lớp sáng phải hội tụ được trong một không gian bao gồm: chiếu sáng không gian chung, chiếu sáng cho từng khu vực, chiếu sáng tạo điểm nhấn trong khu vực phòng. Các lớp sản này phải đảm bảo hài hòa với nhau về cường độ và sắc độ mới tạo một không gian sống lý tưởng, sang trọng và hiện đại nhất.
 
 
Tham khảo cường độ và cách đặt ánh sáng
 

LED Colour Temperature Options Cool Natural Warm White 6000k 4000k 3000k

 

Cường độ ánh sáng downlight

 

From warm to cool LED lighting and Kelvin ratings.

Cường độ ánh sáng Led dây

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cách đặt đèn đúng sẽ giúp không gian sống trở nên thoải mái

Blog Khác

Nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế đèn trang trí nội thất